banner chuyển đổi số

Tiến Tuấn triển khai hệ thống 3S iFactory của ITG Technology: Chinh phục tầm nhìn “Tiêu chuẩn Đức

16/02/2023

Ngày 16/2 vừa qua, dự án “Triển khai hệ thống giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY” giữa ITG Technology và Công ty TNHH Chế Tạo Máy Dược Phẩm Tiến Tuấn (TTP) cùng sự tham gia tư vấn của các chuyên gia đến từ trung tâm ITG DX đã chính thức khởi động.

Kick off dự án Nhà máy thông minh 3S iFACTORY

Kick off dự án “Triển khai hệ thống giải pháp Nhà máy thông minh 3S iFACTORY”

Không ngừng nỗ lực vươn tới cuộc chơi toàn cầu

Vươn lên từ một cơ sở gia công khuôn mẫu thành lập từ năm 1990, sau 33 năm nỗ lực, Công ty TNHH Chế Tạo Máy Dược Phẩm Tiến Tuấn hiện là công ty cơ khí chính xác thiết kế chế tạo máy & thiết bị bào chế dược phẩm duy nhất tại Việt Nam.

Sản phẩm chính của doanh nghiệp là các loại máy thiết bị tự động và giải pháp trọn gói cho dây chuyền sản xuất thuốc viên phục vụ cho ngành dược phẩm, phù hợp các tiêu chuẩn GMP hiện hành. Các sản phẩm của công ty đạt đến độ tin cậy cao, dễ dàng sử dụng, tính năng hiện đại, kết cấu và hình dáng tinh tế. Sản phẩm không chỉ có mặt ở hầu hết các công ty dược phẩm trong nước mà còn được tín nhiệm tại các thị trường Đông Nam Á, Trung Đông, Bắc Âu với sản lượng xuất khẩu hàng năm đến 70% sản lượng chung.

10 2 scaled - Tiến Tuấn triển khai hệ thống 3S iFactory của ITG Technology: Chinh phục tầm nhìn "Tiêu chuẩn Đức

ITG Technology và Tiến Tuấn trao đổi và thống nhất về cách thức triển khai dự án

Không dừng lại ở đó, với mong muốn khẳng định trí tuệ và tính sáng tạo Việt, hằng năm doanh nghiệp vẫn tham gia các kỳ hội chợ triển lãm quốc tế lớn về máy móc dược phẩm tại Frankfurt, Dubai, Jakarta và được các nhà sản xuất dược phẩm hàng đầu đánh giá cao.

Thời gian tới, công ty TNHH Chế Tạo Máy Dược Phẩm Tiến Tuấn tiếp tục đặt ra mục tiêu hành động: “Tiêu chuẩn Đức, chế tạo tại Việt Nam”. Với chính sách này, công ty mong muốn mỗi sản phẩm luôn thể hiện sự kết tinh của trí tuệ, tính sáng tạo, cần cù của người Việt để chế tạo ra những sản phẩm chất lượng cao mang tầm vóc quốc tế, đạt tiêu chuẩn cao cấp nhất trong lĩnh vực chế tạo máy – “Tiêu chuẩn Đức”.

8 2 scaled - Tiến Tuấn triển khai hệ thống 3S iFactory của ITG Technology: Chinh phục tầm nhìn "Tiêu chuẩn Đức

Đại diện phía Tiến Tuấn chia sẻ những thách thức khi triển khai dự án. 

Đẩy nhanh quá trình hiện thực hóa tầm nhìn, Công ty TNHH Chế Tạo Máy Dược Phẩm Tiến Tuấn đã lựa chọn ITG Technology là đơn vị cung cấp giải pháp nhà máy thông minh đồng hành trong thời gian sắp tới.

3S iFACTORY – Bàn đạp chinh phục tiêu chuẩn cao nhất trong lĩnh vực chế tạo máy

Hiện tại, Công ty TNHH Chế Tạo Máy Dược Phẩm Tiến Tuấn gặp khó khăn trong việc quản lý dữ liệu khi chủ yếu xử lý và theo dõi thủ công trên excel. Thông tin giữa khối văn phòng và nhà máy bị đứt gãy dẫn đến phối hợp giữa các bộ phận chưa thật sự hiệu quả.

Tại buổi Kick-off, hai đội dự án đã chia sẻ sâu sắc về mục tiêu chung và thống nhất phương thức làm việc trong suốt thời gian triển khai dự án.

5 1 scaled - Tiến Tuấn triển khai hệ thống 3S iFactory của ITG Technology: Chinh phục tầm nhìn "Tiêu chuẩn Đức

Đại diện ITG Technology trình bày kế hoạch triển khai dự án

Sau giai đoạn từ vấn chiến lược chuyển đổi số đến từ trung tâm ITG DX, ITG Technology sẽ triển khai hoạt động số hóa các quy trình nghiệp vụ cốt lõi của doanh nghiệp gồm: Bán hàng, mua hàng, kho và tài chính – kế toán. Mục tiêu trước hết là quản lý chặt chẽ dòng chảy vật tư hàng hóa đầu vào đến đầu ra và tối ưu vận hành của khối quản lý. Tiếp đến sẽ số hóa hệ thống quản lý vận hành, thực thi sản xuất giúp cải thiện 4 yếu tố cốt lõi của sản xuất: S – Q – C – D (Tốc độ – Chất lượng – Chi phí – Tiến độ).

Hệ thống 3S iFACTORY được kỳ vọng giúp doanh nghiệp giải quyết tận gốc bài toán đứt gãy thông tin, giúp khối văn phòng và khối sản xuất phối hợp hiệu quả. Từ đó, giúp Tiến Tuấn bứt phá năng suất, cho ra đời các sản phẩm chất lượng cao đáp ứng tiêu chuẩn Đức khắt khe bậc nhất trên thế giới.

 

14 2 scaled - Tiến Tuấn triển khai hệ thống 3S iFactory của ITG Technology: Chinh phục tầm nhìn "Tiêu chuẩn Đức

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Tiến Tuấn chia sẻ kỳ vọng đối với dự án

Ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Chế Tạo Máy Dược Phẩm Tiến Tuấn chia sẻ: “Chuyển đổi số nhà máy sản xuất là trăn trở của chúng tôi mấy chục năm nay, chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cả về tinh thần, nguồn lực cho ngày này. Khi so sánh giữa các nhà triển khai nội địa và nước ngoài, chúng tôi chọn ITG technology vì đặt niềm tin vào khả năng thành công của dự án. Tiến Tuấn xem ITG là người đồng hành chứ không đơn thuần là nhà cung cấp giải pháp công nghệ.”

Ông Nguyễn Xuân Hách – Chủ tịch HĐQT ITG Technology khẳng định: “Chuyển đổi số là một quá trình dài và chắc chắn sẽ không thiếu những thử thách khó khăn, đặc biệt với một dự án có phạm vi rộng như Tiến Tuấn. Nhưng với sự quyết tâm cùng đi đến thành công, hai team như một, chúng tôi tin tưởng dự án sẽ giúp doanh nghiệp bứt tốc trong tương lai. ITG cam kết bố trí nguồn lực hiệu quả nhất cùng Tiến Tuấn đi đến đích của hành trình chuyển đổi số này.”

17 2 scaled - Tiến Tuấn triển khai hệ thống 3S iFactory của ITG Technology: Chinh phục tầm nhìn "Tiêu chuẩn Đức

Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi lễ, cả hai đội dự án đã cùng trao nhau những bó hoa thể hiện sự tin tưởng cũng như quyết tâm triển khai thành công dự án. ITG Technology cũng thể hiện lời tri ân sâu sắc và niềm vinh dự khi được đồng hành cùng Tiến Tuấn trên chặng đường chinh phục “Tiêu chuẩn Đức, chế tạo tại Việt Nam”.

Bài viết liên quan